TOP 6 công thức làm trà sữa socola NGON KHÓ CƯỠNG

Trà sữa socola được nhiều người yêu thích với những tín đồ đam mê trà sữa bởi hương vị cực thơm, cực béo. Hãy cùng Trà Sữa Xiangpiao điểm danh ngay 6 công thức làm trà sữa socola thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng dễ thực hiện, đơn giản chỉ trong vòng một nốt nhạc.

1. Trà sữa socola trân châu

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thưởng thức trà sữa độc đáo, hãy cùng nhau khám phá cách làm Trà Sữa Socola Trân Châu. Với những bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một đồ uống ngon lành cho 2 người.

Nguyên liệu làm Trà sữa socola trân châu:

  1.  Trà bá tước 4 gr
  2. (1 muỗng canh)
  3.  Bột cacao 9 gr
  4.  Socola chip đen 80 gr
  5.  Trân châu 80 gr
  6.  Sữa tươi không đường 400 ml
  7.  Đường 50 gr
  8.  Đá viên 1 ít
Trà sữa socola
Trà sữa socola

Cách làm:

Bước 1: Nấu và Lọc Trà

Trong một nồi nhỏ, hòa 4g trà bá tước với 60ml nước và đun sôi trong khoảng 3 phút. Lọc bỏ bã trà để có nước cốt trà.

Bước 2: Đun Chảy Hỗn Hợp Cacao Socola

Trong một nồi, hòa 20g đường và 9g bột cacao với 40ml nước. Đun sôi và thêm 80g socola chip đen. Nấu cho đến khi socola tan hết và hỗn hợp sôi sánh.

Bước 3: Pha Trà Sữa Socola

Trong mỗi ly, đặt 40g trân châu đã luộc, thêm đá viên. Rót 200ml sữa tươi không đường và 30ml nước trà bá tước. Cuối cùng, thêm 20ml hỗn hợp cacao socola vào.

Cuối cùng, khuấy đều và bạn sẽ thưởng thức ngay một ly trà sữa hấp dẫn. Thức uống này kết hợp hương thơm của trà bá tước, vị đắng ngọt của socola và sự ngon miệng của trân châu. Một lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt và thưởng thức hương vị độc đáo!

 Trà sữa socola trân châu
Trà sữa socola trân châu

2. Trà sữa socola milk foam socola

Nếu bạn muốn thưởng thức một phiên bản độc đáo của trà sữa, Trà Sữa Milk Foam Socola chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị thơm của trà đen và sự ngon miệng của lớp milk foam socola. Dưới đây là cách bạn có thể tận hưởng món đồ uống thơm ngon này.

Nguyên Liệu:

  • 5g trà đen túi lọc (1 túi)
  • 30g bột socola
  • 2 muỗng canh heavy cream
  • 100ml sữa tươi có đường
  • Đá viên (số lượng tùy chọn)
Trà sữa socola milk foam socola
Trà sữa socola milk foam socola

Cách Chế Biến:

Bước 1: Ủ Trà

Đặt 1 túi trà đen vào ly và thêm 100ml nước sôi. Ủ trong khoảng 5 phút, sau đó nhẹ nhàng ấn túi trà để lấy phần cốt trà.

Bước 2: Đánh Bông Hỗn Hợp Socola Kem Sữa

Trong một cốc, đặt 30g bột socola và 2 muỗng canh heavy cream. Sử dụng máy đánh bọt để đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và tạo thành bông đều.

Bước 3: Pha Trà Sữa Socola

Chuẩn bị 1 ly thủy tinh, thêm đá viên đến miệng ly. Đổ nước cốt trà đen vào khoảng 2/3 ly, sau đó rót 100ml sữa tươi có đường vào. Cuối cùng, đặt lớp milk foam socola lên trên bề mặt.

Thưởng Thức:

Khi hoàn tất, Trà Sữa Milk Foam Socola sẽ có màu nâu đậm, hấp dẫn. Hương vị đặc trưng của lớp milk foam socola kết hợp với vị thơm, ngọt mát của trà sữa bá tước sẽ tạo nên một trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời.

Có thể bạn chưa biết:

Công thức làm trà sữa nướng HOT nhất mạng xã hội

Cách làm trà sữa Macchiato béo ngậy, đơn giản nhất cực chuẩn

TOP 5 cách làm trà sữa tại nhà THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

3. Trà sữa  socola cream cheese

Nguyên Liệu Cho 1-2 Người:

  • 20g trà đen
  • 50g bột socola
  • 50ml nước đường
  • 100g trân châu
  • 150g cream cheese
  • 3 muỗng canh bột béo
  • Đá (số lượng tùy chọn)
  • 500ml nước nóng
 Trà sữa  socola nutella
Trà sữa socola cream cheese

Cách Chế Biến:

Bước 1: Ủ Trà

Cho 20g trà đen vào bình và thêm 500ml nước nóng ở nhiệt độ 95 độ C. Ủ trong 10 phút, sau đó lọc để lấy nước trà nóng.

Bước 2: Pha Trà Sữa Socola

Trong một ly, cho 3 muỗng canh bột béo và 50g bột socola. Thêm 50ml nước đường và khuấy đều. Đặc thêm đá vào ly, đậy nắp và lắc nhẹ để hỗn hợp hòa quyện.

Bước 3: Hoàn Thành

  • Chuẩn bị một ly khác, phết 150g cream cheese xung quanh thân ly. Đổ một ít trân châu vào.
  • Tiếp theo, đổ nước trà sữa socola đã pha vào ly. Món Trà Sữa Socola Cream Cheese nay đã sẵn sàng để thưởng thức.

Thành Phẩm:

Món Trà Sữa Socola Cream Cheese khi hoàn thành sẽ mang đến hương vị ngọt ngào từ socola, vị thơm của trà đen, kết hợp với độ béo ngậy của cream cheese và sự dai mềm của trân châu, hứa hẹn sẽ làm hài lòng đắt khách!

4. Trà sữa  socola nutella

Nguyên Liệu:

  • 2 gói trà túi lọc
  • 55ml kem béo thực vật (hoặc whipping cream)
  • 55g sữa đặc
  • 50g Nutella
  • 200ml nước nóng
  • Đá (số lượng tùy chọn)
Trà sữa  socola nutella
Trà sữa socola nutella

Cách Chế Biến:

Bước 1: Ủ Trà

  • Chuẩn bị một bình chứa 200ml nước nóng. Cho 2 gói trà túi lọc vào bình và ủ trong vòng 10 phút.
  • Sau 10 phút, sử dụng rây để lọc bỏ bã trà, sau đó lấy nước trà nóng và đổ vào ly.

Bước 2: Pha Trà Sữa

  • Cho 55ml kem béo thực vật và 55g sữa đặc vào ly trà, sau đó khuấy đều bằng muỗng.
  • Thêm một ít đá vào ly và để sang một bên.

Bước 3: Hoàn Thành

  • Phết 50g Nutella xung quanh thân ly.
  • Tiếp theo, đổ nước trà sữa đã pha vào ly Nutella làm cho món trà sữa socola Nutella trở nên hoàn hảo.

Thành Phẩm:

Một ly trà sữa socola Nutella là sự hòa quyện giữa vị ngậy ngậy bùi bùi của Nutella cùng mùi thơm và vị ngọt dịu của trà sữa. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món trà sữa độc đáo này!

5. Trà sữa socola bạc hà

Nguyên Liệu Cho 1 Người:

  • 20g trà bạc hà (hoặc các loại trà khác tùy thích)
  • 12g bột socola
  • 15g siro bạc hà
  • 15ml nước đường
  • 50ml sữa tươi
  • 80ml nước nóng
  • Đá (số lượng tùy chọn)
Trà sữa socola bạc hà
Trà sữa socola bạc hà

Cách Chế Biến:

Bước 1: Ủ Trà

Cho 20g trà bạc hà vào ly. Sau đó, thêm 80ml nước nóng vào cùng trà và ủ trà trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Pha Trà Sữa Socola Bạc Hà

  • Thêm 15g bột socola vào ly trà đã ủ và khuấy đều bằng muỗng.
  • Tiếp theo, cho 15ml đường nước và 15g siro bạc hà vào ly.
  • Sau đó, thêm 50ml sữa tươi và một ít đá vào ly, đậy nắp ly lại và lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Thành Phẩm

Cho hỗn hợp trà sữa socola bạc hà ra ly là bạn có thể thưởng thức. Món trà sữa này mang đến hương thơm của trà bạc hà, vị ngọt của socola, và độ mát lạnh từ đá, tạo nên một ly thức uống giải khát hoàn hảo cho bạn và gia đình.*

*Chúc bạn thưởng thức ly trà sữa socola bạc hà thơm ngon và đặc biệt!

6. Trà sữa socola chuối

Nguyên Liệu:

  • 10g trà đen
  • 200ml nước nóng
  • 20g bột sữa
  • 10g bột socola
  • 30ml sốt chuối
  • 25ml đường nước
  • Trân châu (số lượng tùy chọn)
  • Đá (số lượng tùy chọn)
Trà sữa socola chuối
Trà sữa socola chuối

Cách Chế Biến:

Bước 1: Ủ Trà

  • Cho 10g trà đen và 100ml nước nóng vào bình, sau đó ủ trong vòng 10 phút.
  • Lọc bỏ bã trà sau khi ủ, giữ lại nước cốt trà. Cuối cùng, thêm 100ml nước nóng vào ly nước cốt để điều chỉnh lượng nước trà theo khẩu vị của bạn.

Bước 2: Pha Trà Sữa Socola Chuối

  • Đầu tiên, cho 20g bột sữa và 10g bột socola vào một chiếc ly sạch và khuấy đều bằng muỗng.
  • Tiếp theo, thêm 30ml sốt chuối và 25ml đường nước vào ly.
  • Sau đó, thêm toàn bộ nước trà và một ít đá vào ly, đậy nắp lại và lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Thành Phẩm

Thêm một ít trân châu vào ly và đổ trà sữa socola chuối đã pha vào. Món trà sữa độc đáo này đã hoàn thành.

Trà sữa socola chuối có hương vị thơm dịu từ sốt chuối, vị ngọt thanh của trà sữa và hương vị đặc biệt từ socola, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức độc đáo và ngon miệng!

Hy vọng, với các công thức làm trà sữa socola mà Trà Sữa Xiangpiao gửi đến, các bạn cũng đã note thêm được nhiều công thức món ngon dành cho mình.

Trả lời