UPDATE cách làm trà sữa khoai môn ngon, chuẩn vị Đài Loan

Nếu bạn là người đam mê trà sữa và đang tìm kiếm một công thức mới, thì đây là cơ hội tuyệt vời! Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cùng Trà Sữa XiangPiao ba cách nấu trà sữa khoai môn thơm ngon và béo ngậy, đồng thời cực kỳ đơn giản để thực hiện ngay tại nhà.

1. Cách làm trà sữa khoai môn cơ bản

  • Chế biến 20-30 phút
  • Chuẩn bị: 15-20 phút
  • Độ khó: Dễ

1.1 Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm trà sữa khoai môn cơ bản
Cách làm trà sữa khoai môn cơ bản
  • Khoai môn tươi 200 gr
  •  Trà ô long 90 gr
  •  Bột kem béo 580 gr
  •  Sữa đặc 400 ml
  •  Muối 1 ít
  •  Nước sôi 100 ml
  •  Đá viên 580 gr
  • Máy xay sinh tố, ly thủy tinh, túi lọc trà, bình ủ trà, muỗng,..

1.2 Cách làm trà sữa khoai môn

Bước 1: Pha chế trà

Bắt đầu với việc chuẩn bị 90g trà ô long và đặt nó vào một túi lọc trà, sau đó buộc chặt túi để giữ cho trà không rơi ra khỏi túi. Tiếp theo, đặt túi trà vào bình pha trà.

Đun sôi 2.5 lít nước, đậy nắp bình và để trà ủ trong khoảng 20 phút. Sau đó, lấy túi trà ra và nhẹ nhàng vắt để lấy hết nước.

trà sữa khoai môn
Trà sữa khoai môn

Bước 2: Tạo sốt khoai môn

Chuẩn bị máy xay sinh tố, đặt 200g khoai môn tươi (đã hấp chín) vào máy cùng với 100ml nước sôi.

Thêm vào đó 60g bột khoai môn, 80g bột béo, 80ml sữa đặc và một ít muối để tạo ra hương vị cân đối. Xay hỗn hợp cho đến khi nó trở nên mịn và đặc.

Bước 3: Hoàn thiện trà sữa

Trong quá trình pha trà sữa, hòa tan 500g bột béo và 320ml sữa đặc trong bình ủ. Sau đó, thêm 580g đá viên và khuấy đều cho đến khi đá tan hoàn toàn.

Chuẩn bị một ly thủy tinh, rót 70ml sốt khoai môn vào ly và lan trải đều lên thành ly. Thêm một lượng đá viên đông lạnh vào ly, sau đó rót 130ml trà sữa đã pha vào.

Bước 4: Kết quả

Thưởng thức trà sữa khoai môn
Thưởng thức trà sữa khoai môn

Trà sữa khoai môn lạnh mát, với màu sắc bắt mắt và hấp dẫn. Vị trà sữa thơm ngon kết hợp với hương vị khoai môn ngọt ngào tạo nên một trải nghiệm thưởng thức độc đáo. Nên thử ngay, mỗi ngụm trà sữa cùng sốt khoai môn, kết hợp với thạch giòn giòn sẽ khiến bạn say mê!

2. Cách làm trà sữa khoai môn kết hợp cùng đậu đỏ

  • Chế biến: 15-20 phút
  • Chuẩn bị: 30 phút
  • Độ khó: Dễ

2.1 Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm trà sữa khoai môn kết hợp cùng đậu đỏ
Cách làm trà sữa khoai môn kết hợp cùng đậu đỏ
  •  Trà đen 5 gr
  •  Đậu đỏ 200 gr
  •  Bột khoai môn 20 gr
  •  Bột kem béo 10 gr
  •  Nước đường 20 ml
  •  Đường 50 gr
  •  Nước sôi 150 ml
  •  Đá viên đông lạnh 1 ít
  • Bình lắc, ly thủy tinh, nồi, chảo, muỗng,…

2.2 Cách chọn đậu đỏ phù hợp để làm trà sữa

Lựa chọn đậu đỏ cần chú ý đến một số điều quan trọng. Chọn những hạt đậu đỏ có màu sắc tươi tắn và kích thước vừa phải để đảm bảo khi nấu, đậu đỏ trở nên mềm mịn và giữ được hương vị đặc trưng và ngon bùi.

Cách chọn đậu đỏ phù hợp để làm trà sữa
Cách chọn đậu đỏ phù hợp để làm trà sữa

Tránh chọn những hạt đậu đỏ quá to, vì chúng thường không có hương vị tốt và ít chất dinh dưỡng hơn so với những hạt có kích thước nhỏ.

Ngoài ra, tránh mua những hạt đậu đỏ bị nhiễm sâu mọt, có dấu hiệu mốc hoặc phát hiện mùi kháng chịu khó chịu. Điều này đảm bảo rằng đậu đỏ bạn chọn là tươi ngon và an toàn để sử dụng trong các món ăn của bạn.

2.3 Cách làm trà sữa khoai môn đậu đỏ

Bước 1: Pha chế và ủ trà

Bắt đầu bằng cách đặt 5g trà đen và 150ml nước sôi vào một ly thủy tinh. Ủ trà trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó lọc bã để thu được 130ml nước trà.

Tiếp theo, chuẩn bị một bình shake và thêm vào đó 20g bột khoai môn, 10g bột béo, 20ml nước đường và 130ml nước cốt trà. Sử dụng muỗng để khuấy đều hỗn hợp.

Cho thêm một lượng đá viên vào bình shake và lắc đều khoảng 10 – 15 giây để hòa quện hương vị trà sữa.

Bước 2: Nấu đậu đỏ

Sau khi đậu đỏ đã được ngâm trong nước ấm khoảng 8 tiếng, rửa sạch và đặt vào nồi. Thêm nước vào sao cho nước ngập mặt đậu. Đậy kín nắp và nấu đậu ở lửa trung bình khoảng 30 – 35 phút hoặc cho đến khi chín nhừ.

Trà sữa khoai môn ngon
Trà sữa khoai môn ngon

Bước 3: Ngào đường đậu đỏ

Sau khi đậu đỏ chín, vớt ra và để ráo nước. Trên bếp, đun chảo và cho đậu đỏ vào cùng với 50g đường. Khuấy đều ở lửa vừa đến khi đường tan hết, sau đó tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Chuẩn bị một ly thủy tinh, đổ đá viên đông lạnh vào ly, sau đó đổ trà sữa đã lắc vào.

Cuối cùng, trang trí trên cùng với đậu đỏ đã ngào đường. Bạn đã hoàn thiện một cốc trà sữa khoai môn đậu đỏ hấp dẫn để thưởng thức! Hãy mời gia đình bạn cùng thưởng thức món trà sữa độc đáo này nhé!

Có thể bạn chưa biết

Mách khéo cách làm trà sữa truyền thống chuẩn vị, siêu ngon

Học cách nấu trà sữa tại nhà ngon như ngoài hàng

Điểm danh những nguyên liệu làm trà sữa quan trọng cần thiết

3. Cách nấu trà sữa khoai môn trân châu

  • Chế biến: 30 phút
  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Độ khó: Dễ

3.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Cách nấu trà sữa khoai môn trân châu
Cách nấu trà sữa khoai môn trân châu
  •  Hồng trà 20 gr
  •  Khoai môn 300 gr
  •  Bột khoai môn 200 gr
  •  Sữa tươi không đường 400 ml
  •  Siro đường 120 ml
  •  Đường trắng 20 gr
  •  Trân châu đen 50 gr
  •  Đá viên 1 ít
  • Máy xay sinh tố, nồi, ly, muỗng, tô,…

3.2 Hồng trà là gì?

Trà đen, hay còn được gọi là hồng trà, là một loại trà phổ biến và nổi tiếng trên toàn thế giới. Nó mang đến mùi thơm và hương vị đặc trưng, tạo nên sự quen thuộc và độc đáo không lẫn vào đâu được.

Màu sắc của hồng trà sau quá trình ủ thường biến đổi từ màu vàng sậm, đến đỏ cam và thậm chí có thể đạt đến màu nâu đỏ tùy thuộc vào thời gian ủ. Khi thưởng thức, hồng trà mang đến hương thơm nhẹ kết hợp với chút vị chát nhẹ, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức trà phong phú, phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau, đặc biệt là người Việt.

Hồng trà là gì?
Hồng trà là gì?

Trên thị trường hiện nay, có đa dạng loại hồng trà với chất lượng từ bình dân đến cao cấp. Các quốc gia sản xuất chủ yếu bao gồm Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Sri Lanka và Kenya. Mỗi quốc gia đều đóng góp vào sự đa dạng và phong phú của thế giới hồng trà, đem lại sự lựa chọn cho người yêu trà trên khắp thế giới.

3.3 Cách làm trà sữa khoai môn trân châu

Bước 1: Chuẩn bị khoai môn và luộc

Bắt đầu với việc làm sạch khoai môn bằng cách loại bỏ cát bám trên vỏ và gọt sạch vỏ. Rửa khoai môn với nước 2-3 lần.

Sau đó, cắt khoai môn thành các khúc nhỏ và đun sôi trên lửa vừa. Luộc khoai trong khoảng 15 phút và kiểm tra độ chín bằng cách xiên đũa vào khoai, nếu xiên dễ dàng thì khoai đã chín.

Bước 2: Nghiền khoai môn

Chia khoai môn đã luộc thành hai phần và đặt vào hai tô vừa. Thêm 15g đường vào một tô và nghiền nhuyễn khoai môn cùng với đường.

Bước 3: Pha hồng trà và xay hỗn hợp

Pha hồng trà và xay hỗn hợp
Pha hồng trà và xay hỗn hợp

Nấu 20g hồng trà với 500ml nước trên lửa vừa. Khi trà sôi, tắt bếp và lọc trà để loại bỏ bã.

Tiếp theo, đưa tô khoai môn còn lại vào máy xay sinh tố cùng với 200g bột khoai môn, 400ml sữa tươi không đường, 300ml hồng trà và 120ml siro đường. Xay cho đến khi hỗn hợp trở thành mịn.

Bước 4: Hoàn thành

Luộc trân châu đen trong nước cho đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước và có độ trong. Vớt ra tô nước lạnh.

Cuối cùng, để pha một ly trà sữa, đặt trân châu đen vào đáy ly, thêm 1-2 muỗng canh khoai môn nghiền, rồi rót trà sữa khoai môn đến 1/2 ly và thêm đá. Một tác phẩm trà sữa khoai môn trân châu với màu tím sữa sẽ khiến bạn thưởng thức thật sự thú vị. Hương vị ngọt ngào của khoai môn nghiền, kết hợp với độ dai dai của trân châu đen, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức trà sữa độc đáo.

Bước 5: Kết quả

Trà sữa khoai môn trân châu không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn mang đến hương vị thơm béo, ngọt ngào và độ bùi của khoai môn. Thưởng thức một cốc trà sữa thơm ngon, bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái và hứng khởi. Hãy thử nghiệm và tận hưởng sự sáng tạo này trong bếp của bạn!

Đọc thêm: Cách làm

Vừa rồi, Trà Sữa XiangPiao đã chia sẻ cách nấu trà sữa khoai môn siêu ngon, chuẩn vị Đài Loan. Mong rằng qua bài viết này, mọi người sẽ làm được những cốc trà sữa ngon tuyệt vời.

Trả lời