Học cách nấu trà sữa tại nhà ngon như ngoài hàng

Một trong những thức uống được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay chính là trà sữa. Dưới đây, Trà Sữa Xiang Piao sẽ chia sẻ cách nấu trà sữa tại nhà siêu ngon, đơn giản.

1. Cách làm trà sữa trân châu truyền thống tại nhà

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5g trà khô đen có thể thay thế bằng trà ô long hoặc trà xanh
  • 30g bột kem sữa pha chế
  • 30g sữa đặc (khoảng 2-3 thìa)
  • 20ml nước nóng
  • Nước sôi 200ml
  • Đá viên
  • 2 thìa trân châu

1.2 Cách làm trà sữa trân châu truyền thống

cách nấu trà sữa tại nhà
Cách nấu trà sữa tại nhà

Đặt lá trà khô vào nước nóng và ngâm trong khoảng 10 phút, sau đó lọc để thu được nước trà cốt. Khi đã có nước trà, kết hợp với bột kem và sữa đặc, sau đó khuấy đều hỗn hợp. Để thưởng thức một cách tuyệt vời, hãy thêm trân châu vào trà sữa đã pha. Enjoy!

2. Cách nấu trà sữa tại nhà vị trân châu đường đen

2.1 Nguyên liệu

  • Thành phần siro đường đen: 150ml trà bí đao và 200 đường đen Hàn Quốc.
  • Thành phần trân châu: 150g bột năng, 25g bột gạo, 10g bột cacao, 50g đường đen Hàn Quốc.
  • Trà túi lọc: 1 – 2 túi.
  • Sữa tươi (hoặc sữa đặc, sữa bột).

2.2 Cách nấu trà sữa trân châu đường đen

Trà sữa chân trâu đường đen
Trà sữa chân trâu đường đen

Tạo trân châu đường đen bằng cách hòa quyện các thành phần: 150g bột năng, 25g bột gạo, 10g bột cacao, và 50g đường đen Hàn Quốc. Dần dần thêm nước sôi vào hỗn hợp và trộn đều, chờ cho khối bột nguội. Tiếp theo, nhồi bột đến khi mịn và không còn dính tay. Nghỉ bột trong 15 phút, sau đó nặn thành những viên trân châu đường đen.

Để chuẩn bị siro đường đen, đun sôi 150ml trà bí đao và 200g đường đen Hàn Quốc. Khi siro sôi, giảm lửa và đun cho đến khi keo sệt lại, sau đó tắt bếp gas.

Pha trà sữa theo công thức trước đó hoặc sử dụng sữa tươi cho hương vị thêm phần đặc sắc. Lưu ý giảm lượng đường trong trà sữa/sữa tươi để tối ưu hóa hương vị và tránh cảm giác quá ngọt từ siro đường đen.

Để thưởng thức trà sữa trân châu đường đen, đổ một ít siro đường đen ở đáy cốc. Thêm trân châu đường đen và rót trà sữa vào cốc. Bạn sẽ có ngay một ly trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn, vừa ngon mắt vừa thơm ngon, không khác gì khi đến quán.

3. Cách nấu trà sữa Thái xanh tại nhà

3.1 Nguyên liệu

  • 10g trà thái xanh
  • 5g bột rau câu dẻo
  • 150g đường trắng
  • 100ml sữa tươi
  • 70g sữa đặc

3.2 Cách nấu trà sữa Thái xanh

Cách nấu trà sữa Thái xanh
Cách nấu trà sữa Thái xanh

Kết hợp rau câu mềm và đường trong nồi, sau đó trộn đều và thêm nước, đun sôi cho đến khi rau câu hoàn toàn tan. Đổ hỗn hợp này vào khuôn và đợi cho nguội.

Chuẩn bị trà bằng cách đặt trà vào túi lọc, đun nước đến khi sôi, sau đó đặt túi lọc vào nước sôi và khuấy đều. Tắt bếp và để túi lọc trong nước khoảng 3 đến 5 phút để trà được pha đều.

Sau đó, đổ trà vào bình, thêm sữa tươi và sữa đặc, sau đó khuấy đều. Thêm những miếng rau câu đã nguội vào bình. Đặt bình vào tủ lạnh và chờ tới khi lạnh để thưởng thức.

4. Hướng dẫn cách nấu hồng trà sữa tại nhà

4.1 Nguyên liệu

  • Nước cốt hồng trà 
  • Sữa tươi không đường
  • Sữa đặc
  • Đường trắng
  • Topping hoặc trân châu
  • Đá viên

4.2 Cách nấu hồng trà sữa

Cách nấu hồng trà sữa
Cách nấu hồng trà sữa

Bắt đầu bằng việc đổ nước cốt hồng trà vào một bình lắc.

Sau đó, thêm sữa tươi, sữa đặc, đá viên, và đường vào trong bình. Lắc đều khoảng 3 đến 4 lần để hòa quện tất cả các thành phần.

Rót hỗn hợp trà sữa đã chuẩn bị vào ly và sau đó thêm vào trân châu hoặc thạch mà bạn ưa thích. Bạn có thể thưởng thức ngay lập tức và tận hưởng hương vị tuyệt vời của đồ uống này.

Có thể bạn chưa biết

Điểm danh những nguyên liệu làm trà sữa quan trọng cần thiết

TOP 6 công thức làm trà sữa socola NGON KHÓ CƯỠNG

Công thức làm trà sữa nướng HOT nhất mạng xã hội

5. Cách nấu trà sữa tại nhà vị ô long trân châu

5.1 Nguyên liệu

  • 5g trà ô long
  • 20g bột kem sữa
  • 20g đường kính
  • 200g đá viên
  • Các loại topping theo sở thích bao gồm trân châu, thạch, pudding…

5.2 Cách nấu trà sữa ô long trân châu

Cách nấu trà sữa ô long trân châu
Cách nấu trà sữa ô long trân châu

Bắt đầu bằng cách pha 150ml nước nóng để trái cây trà ô long. Tiếp theo, lấy toàn bộ nước cốt trà để pha chung với bột kem, tạo nên hỗn hợp thơm ngon và độc đáo.

Thêm đường vào trà và tiếp tục khuấy đều để đảm bảo đồ uống có hương vị đồng đều và ngon miệng.

Cho nước đá và hỗn hợp trà vào bình lắc, sau đó lắc từ 10 đến 15 lần để hòa quện tất cả các thành phần.

Rót trà sữa ô long đã chuẩn bị vào ly và sau đó thêm vào trân châu, thạch hoặc pudding, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Bây giờ, bạn đã có một ly trà sữa ô long đặc sắc để thưởng thức.

6. Cách nấu trà sữa tại nhà vị hoa đậu biếc

6.1 Nguyên liệu

  • Trà hoa đậu biếc 10g
  • Trà nhài (hoặc trà xanh, trà ô long) 5g
  • Bột sữa pha chế (có thể sử dụng bột Kievit): 20g
  • Sữa đặc 40ml
  • Nước sôi 200ml
  • Đá viên

6.2 Cách nấu trà sữa hoa đậu biếc

Cách nấu trà sữa hoa đậu biếc
Cách nấu trà sữa hoa đậu biếc

Bắt đầu bằng việc ngâm trà nhài và trà hoa đậu trong 200ml nước nóng đã sẵn có. Sau khoảng 10 phút, lấy ra và lọc để loại bỏ bã trà, giữ lại nước cốt thơm ngon.

Thêm bột sữa, sữa đặc và phần trà đã được chuẩn bị vào một bát, sau đó khuấy đều để tạo thành hỗn hợp mịn màng và thơm ngon.

Cho nước trà và đá viên vào bình lắc, lắc đều khoảng 10 đến 15 lần để đảm bảo hòa quện hoàn hảo.

Rót hỗn hợp trà vào ly và, để thêm hương vị độc đáo, bạn có thể thêm trân châu hoặc hoa đậu biếc. Khi đã hoàn thành, bạn sẽ có một ly trà sữa hoa đậu biếc, với hương vị thanh ngọt và sắc xanh tinh tế.

7. Cách nấu trà sữa tại nhà vị Socola

7.1 Nguyên liệu

  • 5g trà túi lọc hay trà olong, trà đen
  • 1 muỗng bột cacao
  • 40g sữa đặc
  • 100ml sữa tươi
  • 200ml nước nóng
  • Đường nâu

7.2 Cách nấu trà sữa vị Socola

Cách nấu trà sữa vị Socola
Cách nấu trà sữa vị Socola

Bắt đầu bằng việc rót nước nóng vào một ly và để trà đen ủ trong khoảng 10 phút. Bạn có thể tận dụng phần bã trà lọc để khử mùi trong tủ lạnh, chỉ giữ lại nước cốt trà thơm ngon.

Trong khi đó, hòa tan bột cacao với đường nâu trong phần nước nóng còn lại. Lưu ý rằng không nên pha trong nước quá sôi, chỉ sử dụng 50ml nước nóng còn lại để đảm bảo hương vị tốt nhất.

Khi trà vẫn còn nóng, khuấy đều sữa đặc và thêm sữa tươi vào trà, sau đó rót hỗn hợp cacao vào và khuấy đều tất cả.

Cuối cùng, bạn có thể thêm đá viên và trân châu để thưởng thức món trà sữa sô-cô-la ngọt béo, mang lại trải nghiệm thưởng thức hài hòa giữa hương vị trà và sô-cô-la.

8. Cách nấu trà sữa tại nhà vị khoai môn

8.1 Nguyên liệu

  • 5g hồng trà
  • 200g khoai môn tươi
  • Bột khoai môn
  • 200ml sữa tươi
  • 150ml nước nóng
  • 20g đường trắng 
  • Đá viên

8.2 Cách nấu trà sữa vị khoai môn

Cách nấu trà sữa vị khoai môn
Cách nấu trà sữa vị khoai môn

Bắt đầu bằng việc gọt sạch vỏ khoai môn và ngâm trong nước muối, sau đó cắt thành nhiều khúc. Luộc chín khoai môn và tán nhuyễn, sau đó trộn một nửa với đường.

Phần còn lại của khoai môn được đưa vào máy xay sinh tố, kết hợp với bột khoai môn, 10g đường và sữa tươi, để tạo thành một hỗn hợp mịn màng.

Lấy nước cốt từ phần hồng trà đã ủ.

Lắc đều phần trà với hỗn hợp khoai đã xay mịn, thêm đá viên, và lắc bình khoảng 15 lần để đảm bảo tất cả các thành phần kết hợp hoàn hảo.

Rót hỗn hợp khoai môn nghiền và trà sữa vào ly. Bạn cũng có thể thêm thạch hoặc trân châu để thưởng thức một cách đặc sắc hơn với món trà sữa khoai môn này.

Đọc thêm: Cách làm

Phía trên, Trà Sữa Xiang Piao đã chia sẻ 8 cách nấu trà sữa tại nhà siêu ngon, đơn giản. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ tự làm được cho mình 1 cốc trà sữa tuyệt vời nhất.

Trả lời