9 trà sữa full topping THƠM NGON, LẠ MIỆNG NHẤT 2024

Bạn đang muốn thưởng thức một ly trà sữa full topping nhưng đang không biết đâu là mùi vị ngon và được nhiều người thích? Đừng lo, hãy cùng Trà Sữa Xiangpiao gửi đến bạn danh sách topping với bài viết chi tiết dưới đây nhé!

1. Tại sao trà sữa full topping lại được yêu thích đến thế?

Nếu xét về nghĩa đen, “topping” đơn giản chỉ là phần trang trí trên bề mặt. Trong lĩnh vực ẩm thực, topping thường là những thành phần bổ sung được đặt lên mặt của một món ăn để làm tăng thêm hương vị cho nó.

Chính xác, nếu bạn đã hiểu đến đây, bạn đã nắm bắt được ý nghĩa cơ bản của topping trà sữa. Tính đơn giản nhất, topping trà sữa là tập hợp các loại thạch, trân châu và bánh ngọt, được kết hợp với trà sữa.

Những phụ liệu này đóng vai trò quan trọng trong việc làm phong phú hương vị cho trà sữa. Nếu chỉ uống trà sữa mà thiếu đi những loại topping này, thức uống sẽ mất đi sự lôi cuốn và không mang lại trải nghiệm đa dạng về hương vị.

 Tại sao trà sữa full topping lại được yêu thích đến thế?
Tại sao trà sữa full topping lại được yêu thích đến thế?

Trân châu là loại topping đầu tiên xuất hiện và là nguồn cảm hứng cho trà sữa full topping. Xuất phát từ Đài Loan vào những năm 80, trân châu đã trở thành một phần không thể thiếu, đồng hành với trà sữa và tạo nên sự phổ biến trên toàn thế giới như ngày nay.

2. TOP 9 loại trà sữa full topping mà dân nghiện trà sữa nhất định phải biết

2.1 Trà sữa full topping trân châu truyền thống

Topping trân châu truyền thống không chỉ là một phần không thể thiếu của thế giới trà sữa mà còn là nguồn cảm hứng lớn cho những tín đồ mê món ngọt.

Bắt đầu hành trình của mình tại Đài Bắc, Đài Loan vào những năm 1980, trân châu không chỉ nhanh chóng trở thành đối tác đồng hành của trà sữa mà còn lan tỏa sức hút đến các quốc gia Đông Nam Á vào những năm 1990. Cuối thập kỷ 90, nó bắt đầu làm mưa làm gió tại các thành phố Bắc Mỹ, nơi có đông đảo cộng đồng người châu Á.

Trà sữa full topping trân châu truyền thống
Trà sữa full topping trân châu truyền thống

Tại Việt Nam, dù trân châu và trà sữa chập cánh vào thập kỷ 2000, nhưng đến năm 2009, khi tin đồn về trân châu làm từ nhựa polyme lan truyền, sự quan tâm bắt đầu giảm đi và nhiều quán phải đóng cửa.

Nhưng không chịu đánh bại, năm 2012, trà sữa trân châu Đài Loan một lần nữa đặt chân vào Việt Nam với mô hình kinh doanh mới và thiết kế chuỗi, tạo nên cơn sốt mới, và đến nay vẫn giữ nguyên sức hút của mình.

Trân châu truyền thống thường có nhiều màu sắc, chủ yếu làm từ bột sắn (hoặc bột năng). Với hương vị ngọt ngào, giòn dai và có thể mang đến hương vị trái cây như khoai môn, dâu, bắp, hay thậm chí là cà phê.

2.2 Trà sữa full topping trà sữa thạch rau câu

Ngoài trân châu truyền thống, thạch rau câu là một loại topping phổ biến, đem đến sự độc đáo cho những cốc trà sữa. Với cảm giác giòn, dai, và sần sật, thạch rau câu đã chinh phục trái tim của đông đảo giới trẻ.

Thạch rau câu chủ yếu được chế biến từ bột rau câu, gelatin, hoặc bột agar. Mặc dù cách làm không quá khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ để tránh tình trạng rau câu tách lớp hoặc chảy nước, giữ cho trải nghiệm thưởng thức trà sữa luôn hoàn hảo.

Với đến hàng trăm hương vị thạch hiện nay, bạn chỉ cần ngồi thư giãn, thưởng thức, và lựa chọn cho mình loại thạch yêu thích.

Có thể bạn chưa biết:

TOP 5 cách làm trà sữa tại nhà THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản, dễ làm

4 cách làm trà sữa matcha tại nhà thơm ngon, chuẩn vị

2.3 Trà sữa full topping trà sữa thạch phô mai

Thạch phô mai là một sáng tạo độc đáo từ thạch rau câu, với lớp vỏ bên ngoài là rau câu và bên trong là phô mai.

Khi bạn cắn vào một miếng thạch phô mai, bạn sẽ trải nghiệm sự giòn của lớp rau câu bên ngoài, hòa quyện với phô mai béo ngậy bên trong, tạo nên một loại topping cực kỳ thơm ngon.

Trà sữa full topping trà sữa thạch phô mai
Trà sữa full topping trà sữa thạch phô mai

Cách làm thạch phô mai này cũng khá đơn giản. Bạn thực hiện phần vỏ bên ngoài như các loại thạch thông thường, sau đó thêm một viên phô mai nhỏ và đợi cho nó đông lại là có thể thưởng thức ngay. Sự kết hợp độc đáo giữa rau câu và phô mai chắc chắn sẽ làm cho mỗi cốc trà sữa trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn.

2.4 Trà sữa full topping thạch củ năng

Thạch củ năng không chỉ là một loại thạch “hot” mà còn là nguồn cảm hứng tạo nên cơn sốt trong vài năm trở lại đây. Không chỉ giới hạn ở củ năng, bạn có thể thêm những loại hạt và trái cây khác để tạo ra hương vị độc đáo cho từng viên thạch.

Cách làm thạch củ năng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt nhỏ củ năng, bắp, khoai môn, và những thành phần khác thành các khối vuông nhỏ, sau đó áo qua bột năng và đun luộc cho chín. Cuối cùng, ngâm trong nước đường và bạn sẽ có ngay thạch củ năng giòn ngon, sẵn sàng

2.5 Trà sữa full topping bánh flan

Bánh flan không chỉ là một món ăn vặt mà đã trở thành một topping quen thuộc cho trà sữa. Nếu bạn là một người hâm mộ của bánh flan, đừng quên thêm topping bánh flan mỗi khi thưởng thức trà sữa. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ trước sự hoàn hảo của hương vị kết hợp với trà sữa.

Trà sữa full topping bánh flan
Trà sữa full topping bánh flan

Được chế biến từ trứng, sữa tươi, và sữa đặc, có thể biến tấu với nhiều hương vị khác nhau như caramel, cà phê, trà xanh, và nhiều loại khác. Cách làm bánh flan có vẻ không quá khó nhưng cần sự khéo léo để tránh tình trạng rổ nếu không thực hiện đúng bước.

2.6 Trà sữa full topping pudding

Giống như bánh flan, pudding cũng có cấu trúc mềm mịn, tan chảy trên đầu lưỡi. Tuy nhiên, pudding có thêm gelatin trong thành phần, tạo nên cấu trúc dai, dính, khác biệt với độ mềm của bánh flan. Cách làm pudding trà sữa cũng rất đơn giản, sử dụng bột bánh flan trứng để tạo ra hương vị béo, thơm, và mềm mịn. Pudding có thể kết hợp với nhiều loại trái cây và trà xanh, từ pudding trứng, pudding phô mai đến pudding trà xanh, tạo ra những trải nghiệm thưởng thức độc đáo và phong phú.

2.7 Trà sữa full topping thạch khúc bạch

Thạch khúc bạch là một loại thạch phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt khi xuất hiện trong món chè khúc bạch. Với cấu trúc tương tự như đậu phụ, thạch khúc bạch được trộn thêm gelatin, tạo nên một kết cấu độc đáo, dẻo, dai, mang lại trải nghiệm thưởng thức đặc sắc, không bao giờ làm ngán ngẩm.

Trà sữa full topping thạch khúc bạch
Trà sữa full topping thạch khúc bạch

2.8 Trà sữa full topping hạt thủy tinh

Còn được biết đến với cái tên Popball, hạt thủy tinh có vẻ giống hạt trân châu nếu không quan sát kỹ. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở hạt thủy tinh là bên trong chúng chứa một lượng nhỏ nước với hương vị đa dạng như dâu, xoài, cam, và nhiều loại khác.

Mặc dù có nhiều thông tin cho rằng hạt thủy tinh có thể làm giả từ nhựa và có ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng loại hạt thủy tinh vẫn được ưa chuộng bởi những người yêu thích trà sữa. Đây là một món khoái khẩu không thể thiếu đối với những tín đồ của thức uống phổ biến này.

2.9 Trà sữa full topping các loại khác

Ngoài những loại topping đặc trưng đã nêu trên, trà sữa còn được kết hợp với nhiều loại khác như bánh mocha, hạt đậu đỏ, và nhiều loại topping độc đáo khác. Thậm chí, nhiều cửa hàng còn sáng tạo ra những loại topping mang thương hiệu riêng, như trân châu đường đen, hạt sen tươi, thạch aiyu, và thạch okinawa, tạo ra những trải nghiệm thưởng thức độc đáo và đa dạng cho người yêu thích trà sữa.

Trà sữa full topping các loại khác
Trà sữa full topping các loại khác

Hy vọng với bài viết về các loại trà sữa full topping mà Trà Sữa Xiangpiao gửi đến, các bạn cũng đã có thêm cho mình những sự lựa chọn hoàn hảo. Chúc các bạn ngon miệng và tận hưởng món đồ uống một cách trọn vẹn nhất.

Trả lời