Trà Sữa Xiang Piao Piao Việt Nam

Trà Sữa Xiang Piao Piao Việt Nam

Trà Sữa Xiang Piao Piao Việt Nam

Mời quý khách chọn tỉnh thành
Hãy chọn tỉnh thành để Trà Sữa Xiang Piao Piao Việt Nam phục vụ được tốt nhất

Miền Bắc

Miền Trung

Miền Nam

TRÀ SỮA NGUYÊN VỊ

           

           Ông Tương Kiến Kì, người Nam Tần Hồ Châu, một người đam mê và yêu thích nghiên cứu về trà sữa, kể lại về quá trình phát minh và phát triển thương hiệu Xiang Piao Piao “Hương Phiêu Phiêu” tại Trung Quốc – đất nước phát triển bậc nhất về ngành trà.    

 

           Cách đây khoảng 14 năm về trước, vào một ngày đẹp trời khi bước trên con đường quen thuộc, ông đã nhìn thấy cảnh mọi người chen nhau, xếp thành hàng dài tại một quán trà sữa trên đường chỉ để mua thứ đồ uống mình yêu thích. Ông đã vô cùng hiếu kì, đã đứng xếp hàng để mua được thứ đồ uống này. Hương vị trà sữa vào thời điểm đó ngon hay không ông cũng không còn nhớ rõ. Nhưng với giác quan và bản năng kinh doanh  có sẵn trong người, ông đã nghĩ rằng: “Tại một nơi phải xếp hàng dài, chắc chắn có sự mất cân bằng về cung - cầu, nên bắt buộc phải cần đối mới, mới có cơ hội để tồn tại và phát triển. Vậy tại sao không để những người phải xếp hàng trên những con phố kia có thể mua trà sữa một cách tiện lợi tại bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào họ muốn với một thương hiệu uy tín?”  

 

 

         Vào tháng 8 năm 2005, ông Tương Kiến Kì đã nghiên cứu và thành lập thương hiệu trà sữa mang tên Xiang Piao Piao “Hương Phiêu Phiêu” tại Trung Quốc.

     Ông đã phải dành 4-5 năm chỉ để nghiên cứu và đưa ra sản phẩm Trà sữa truyền thống “nguyên vị”. Ông đã bắt tay vào nghiên cứu hơn 500 chủng loại Hồng trà khác nhau và dành rất nhiều thời gian để chọn lựa loại “sữa” phù hợp để tạo ra một cốc Trà sữa chuẩn vị. Hàng ngày, ông phải trực tiếp uống hết những cốc trà sữa tự tay mình pha chế theo các tỷ lệ khác nhau.


       9 lần 365 ngày: Dành từng giây từng phút để nghiên cứu với hàng vạn lần thử nghiệm.
       Mỗi ngày, Hương Phiêu Phiêu có 50 tổ thử nghiệm nghiên cứu trà sữa, mỗi năm tiến hành hàng vạn lần điều chỉnh phối hợp tỉ lệ trà và sữa. Sau nhiều lần nghiên cứu thử nghiệm, pha chế cuối cùng cũng đã cho ra sản phẩm trà sữa mang hương vị hoa quả ngon nhất. Trà sữa truyền thống chế biến như sau: Sau khi cô đặc, sữa được mang đi cấp đông ở nhiệt độ âm 18 độ C.
Nhưng người sáng lập của Hương Phiêu Phiêu đã không dừng lại ở đó, ông cho rằng sản phẩm của mình phải có sự khác biệt hơn so với các sản phẩm cùng loại.

 

          Tháng 7 năm 2012, ông Tương đã thành lập một phòng nghiên cứu trà sữa tại Bắc Kinh, để làm các cuộc nghiên cứu cơ bản của trà sữa Hương Phiêu Phiêu. Nhóm này do Hoàng Ngụy đứng đầu, ông ấy là nhà nghiên cứu có tiếng trong giới nghiên cứu thực phẩm Trung Quốc, sau đó có thêm sự tham gia của các thạc sỹ, tiến sỹ của viện nghiên cứu dinh dưỡng Bắc Kinh.

 

            Đầu tiên, nguyên liệu phải được lựa chọn cẩn thận, vì vậy ông đã đích thân sang tận đồng cỏ New Zealand khảo sát về loại sữa nơi đây. Vùng đất New Zealand là nơi có khí hậu lý tưởng để nuôi bò cho sữa chất lượng cao. New Zealand được bao quanh là biển, khí hậu ôn đới hải dương, độ ẩm quanh năm cao. Tại đây, bò Holstein được nuôi bằng cỏ tự nhiên mang giá trị dinh dưỡng cao. Hàng ngày, bò được chăn thả trên đồng cỏ với sự giám sát chặt chẽ và thường xuyên được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.      

      

Hương Phiêu Phiêu hoàn toàn sử dụng loại sữa tươi nguyên chất nhập khẩu từ New Zealand và được bảo quản ở nhiệt độ 4 độ C.

 

       Trải qua khoảng 70 hạng mục kiểm tra điều kiện nhập khẩu lá trà, để đảm bảo mùi vị và vệ sinh an toàn thực phẩm, công đoạn pha chế vô cùng được chú trọng mới có thể chế biến ra được vị trà đậm đặc và mang màu sắc tự nhiên như: phải dùng nước ấm chuẩn 80 độ C để chiết suất lá trà nhằm đạt được hàm lượng trà cao tới 4%.


      Sữa ngon phải kết hợp với trà ngon, nên ông tiến hành tuyển chọn khoảng hơn 500 loại hồng trà, cuối cùng quyết định lựa chọn loại “Hồng trà” được trồng tại khu vực Assam Ấn Độ. Vương quốc trà Assam được trải dài từ sông Brahmaputra đến biên giới Bangladesh và Myanmar. Ở độ cao 50-120m so với mực nước biển với nhiệt độ trung bình 28 độ C và lượng nước mưa trung bình hàng năm 2000mm – 8000mm.

 

Vương quốc Trà Assam Ấn Độ nổi tiếng thế giới, trải dài từ sông Brahmaputra đế biên giới Bangladesh và Myanmar

 

“28g trà sữa = 27g sữa đặc Hà Lan+ 1g bột Hồng trà Assam đã được chưng cất".    

             Không hề sử dụng chất bảo quản, Hương Phiêu Phiêu dùng phương pháp áp suất cao thẩm thấu để phá vỡ màng tế bào vi khuẩn, không cho vi khuẩn xâm nhập. Sữa bò cô đặc được trực tiếp chế biến với kĩ thuật áp suất cao thẩm thấu, nhưng vẫn giữ được thành phần dinh dưỡng, mùi vị ngon hơn. Trà sữa truyền thống nguyên vị chứa hàm lượng Protein 1.0g/100ml, hàm lượng polyphenol 2000 mg/kg, vượt xa so với tiêu chuẩn quốc gia là 200mg/kg.

 

Trà sữa Hương Phiêu Phiêu hoàn toàn không chứa chất béo Trans. Hạn sử dụng lên tới 12 tháng

 

     Với quy trình công nghệ cao, chất lượng sản phẩm được kiểm tra một cách nghiêm ngặt và chặt chẽ, sản phẩm trà sữa Hương Phiêu Phiêu được chế biến dưới dạng bột khô, thời gian sử dụng lên đến 12 tháng. Sau quá trình nghiên cứu công phu, sản phẩm đã chính thức được tung ra thị trường.


     Hương Phiêu Phiêu rất chú ý đến công nghệ sản xuất, không thể không nhắc đến thành quả đã đạt được như: Nhà xưởng đạt tiêu chuẩn quốc tế, tất cả trà sữa được sản xuất ra đều sạch 100%. Hương Phiêu Phiêu còn độc quyền nhập máy đóng gói của Nhật Bản, loại máy này nhận được cấp bằng sáng chế quốc tế, là loại thiết bị siêu sạch, không cần khử trùng thứ cấp.


     Giấy làm cốc đựng được nhập khẩu từ Mỹ đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nguyên liệu làm hộp giấy được sản xuất 100% từ bã mía, sản xuất theo công nghệ thân thiện với môi trường. Nhìn đi nhìn lại, Hương Phiêu Phiêu cũng mất đến 2 năm 12 ngày để có được loại bao bì tốt nhất.

     Nguyên liệu làm hộp giấy được sản xuất 100% từ bã mía, sản xuất theo công nghệ thân thiện với môi trường

 

           Với mỗi khoảng thời gian, đối với những người nghiên cứu và phát minh của “Hương Phiêu Phiêu”, cùng với người tiêu dùng đang sử dụng Hương Phiêu Phiêu thì mỗi ngày đều là những mốc thời gian rất ý nghĩa và trọng đại. Họ thực sự là những người đã tham gia vào từng quá trình nghiên cứu mỗi cốc trà, và cùng nhau đưa ra những sang kiến làm “tiện lợi hóa dạng trà sữa đóng hộp”, tiếu chuẩn hóa và thương hiệu hóa sản phẩm.

 


     Ông Tương Kiến Kì từng nói: “Hàng ngày tôi đều đến công ty, điều đầu tiên tôi làm là tự pha cho mình một cốc Trà sữa, vì biết đâu đến một ngày trà sữa sẽ trở thành loại “đồ uống chính”, một "nét văn hóa" trong cuộc sống hàng ngày của tất cả mọi người”.

 
Chia sẻ:
Facebook chat